Hướng dẫn sử dụng bếp từ OGaly OG D8300 Plus - Ogaly Việt Nam

Bếp từ OGaly OG D8300 Plus là một trong những dòng sản phẩm được nhiều người tiêu dùng yêu thích. Vậy bạn đã biết cách sử dụng chiếc bếp từ này chưa? Hãy cùng OGaly khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cách sử dụng bếp từ OGaly OG D8300 Plus

Bếp từ OG D8300 Plus có thiết kế bảng điểu khiển cảm ứng thanh trượt, toàn bộ các chức năng sử dụng được hiện thị trên vùng điều khiển bếp. Do vậy, để sử dụng bếp bạn cần đảm bảo bếp đã được kết nối với nguồn điện.

Thiết bị nhà bếp OGaly
Bếp từ OGaly OG D8300 Plus

Bật/tắt bếp:

 • Bạn cần đặt nồi/chảo lên bếp (đảm bảo dụng cụ nấu có đặc tính nhiễm từ, đáy phẳng, được lau khô), sau đó nhấn vào nút nguồn để mở bếp.
 • Khi đã nấu xong bạn chỉ cần chạm tay lại vào nút này nguồn để tắt bếp.

Điều chình tăng/giảm nhiệt độ

 • Bếp từ OG D8300 Plus có tổng công suất 4000W/2 vùng nấu, Booster 2200W và 9 mức nhiệt từ 1-9. Trong đó, mức số 1 là mức nhiệt thấp nhất, mức số 9 là mức nhiệt cao nhất. Để điều chỉnh tăng/giảm mức nhiệt bạn chỉ cần chạm tay vào dải nhiệt và kéo trượt từ trái sang phải để tăng mức nhiệt; từ phải sang trái để điều chỉnh giảm mức nhiệt. Hoặc có thể nhấn trực tiếp chọn mức nhiệt mong muốn.
 • Khi muốn sử dụng công suất Booster bạn nhấn vào ký hiệu chữ B. Để tắt Booster bạn chạm vào dải nhiệt để chọn mức nhiệt khác thích hợp.

Các chức năng của bếp:

Thiết bị nhà bếp OGaly
Các chức năng của bếp từ OGaly OG D8300 Plus

Chức năng tạm dừng: Chức năng tạm dừng cho phép bạn tạm dừng hoạt động nấu của bếp, mà vẫn đảm bảo các chế độ nấu đang thực hiện trước đó được giữ nguyên.

Để thực hiện chức năng này bạn chỉ cần chạm tay vào ký hiệu tạm dừng trên bảng điều khiển bếp. Tắt chức năng tạm dừng, nhấn nút tạm dừng một lần nữa.

Chức năng hẹn giờ: Chức năng hẹn giờ dùng để hẹn giờ nấu tối đa 99 phút cho 2 vùng nấu.

Để sử dụng chức năng này bạn cần thực hiện:

Chọn vùng nấu và chế độ nấu mong muốn, sau đó nhấn vào biểu tượng hẹn giờ để cài đặt thời gian. Điều chỉnh tăng/giảm thời gian bạn nhấn vào phím số 1 để giảm; nhấn vào phím số 9 để tăng.

Sau khi đã thiết lập thời giạn nấu mong muốn, đồng hồ sẽ bắt đầu đếm ngược. Hết thời gian, tín hiệu âm thanh sẽ phát ra và bếp sẽ tự động tắt.

Chức năng ủ ấm: Bạn chỉ cần nhấn vào ký hiệu ủ ấm trên bảng điều khiển, sau đó lựa chọn mức nhiệt ủ ấm phù hợp 60, 70 hoặc 80℃. Chức năng này giúp bạn hâm nóng thức ăn tiện lợi mà vẫn đảm bảo giữ được hương vị và màu sắc của món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Để tắt chức năng ủ ấm, bạn nhấn vào ký hiệu B (Booster) để chọn mức nhiệt khác tuỳ chỉnh.

Chức năng chiên rán: Cùng với công nghệ inverter tiết kiệm điện năng, bếp từ OG D8300 Plus còn tích hợp chức năng chiên rán, xào giúp bạn đễ dàng nấu những món ăn cần mức nhiệt thấp như chiên cá, rán đậu… mà không lo bị cháy.

Để sử dụng chức năng này, bạn chỉ cần nhấn vào ký hiệu chiên rán trên bảng điểu khiển. Với các mức nhiệt được thiết lập sẵn từ 80-240℃. Khi cần điều chỉnh nhiệt độ, bạn cần chạm vào dải nhiệt trên bàn phím: từ trái sang phải để tăng mức nhiệt và từ phải sang trái để giảm mức nhiệt; hoặc nhấn vào phím số 1 để giảm và nhấn vào phím số 9 để tăng nhiệt độ.

Để tắt chức năng chiên rán, bạn nhấn vào ký hiệu B (Booster) để chọn mức nhiệt khác tuỳ chỉnh.

Chức năng khoá trẻ em: Chức năng này giúp khóa bảng điều khiển để ngăn việc trẻ em vô tình bật bếp hoặc trong trường hợp bạn cần vệ sinh bếp mà không muốn thay đổi các chương trình nấu đã thực hiện trước đó.

Sử dụng chức năng khoá trẻ em: Nhấn và giữ ký hiệu khoá trẻ em khoảng 3 giây. Sau đó màn hình sẽ hiển thị ký hiệu khoá tức là bảng điều khiển đã được khoá bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ chức năng nào trên bếp.

Để tắt chức năng khóa bảng điều khiển, nhấn và giữ nút khoá trẻ em khoảng 3 giây, bếp sẽ hoạt động bình thường.

Chức năng nấu lăn tăn (gia nhiệt đều ở phím 1,2,3): Chế độ nấu lăn tăn, đảm bảo bếp từ hoạt động ổn định liên tục không bị đóng ngắt ngắt quãng, giúp tiết kiệm điện năng và tăng tuổi thọ của bếp.

Ngoài các chức năng hiển thị trên bảng điều khiển, bếp từ OG D8300 Plus còn tích hợp một số chức năng an toàn cho bạn khi sử dụng bếp như: tự ngắt bếp khi nước trào, cảnh báo dư nhiệt và tự động ngắt bếp, cảnh báo khi không có nồi hoặc đặt nồi không phù hợp,…

2. Kinh nghiệm sử dụng bếp từ OGaly đúng cách, hiệu quả

Thiết bị nhà bếp OGaly
Kinh nghiệm sử dụng bếp từ OGaly đúng cách, an toàn
 • Đảm bảo luôn đặt nồi vào chính giữa vùng nấu của bếp. Không được đặt nồi rỗng, không có thức ăn lên bếp nấu
 • Sử dụng bếp với nguồn điện ổn định
 • Không sử dụng bếp ở mức nhiệt cao liên tục trong một thời gian dài vì nếu bếp quá nóng quá lâu sẽ gây nguy hiểm, chập cháy hoặc vỡ nứt mặt kính bếp.
 • Không ngắt nguồn điện luôn khi vừa nấu xong, cần để bếp nguội hẳn mới tắt điện để đảm bảo không làm giảm tuổi thọ và gây nhanh hỏng cho mạch và linh kiện bên trong bếp.
 • Để tăng khả năng tản nhiệt của bếp, nên đặt vị trí bếp từ cách với tường khoảng 10 -15cm.
 • Vệ sinh bếp thường xuyên đúng các: Nên dùng một chiếc khăn ẩm để lau bếp. Tránh sử dụng các vật dụng sắc nhọn, cứng như giẻ sắt để vệ sinh. Với các vết xước, trầy trên mặt bếp có thể dùng kem chuyên dụng tẩy rửa hoặc baking soda pha với nước theo tỉ lệ 3:1 và bôi lên vết xước và vùng xung quanh. Đợi khoảng 10 phút lấy khăn mềm lau theo chiều vòng tròn hướng tâm cho đến vết xước biến mất.
 • Khi bếp gặp các lỗi như E1, E0, E3,… hãy liên hệ với OGALY để được tư vấn hướng dẫn khắc phục lỗi và bảo hành sớm nhất.

Hy vọng với những chia sẻ qua bài viết, đã giúp bạn biết sử dụng bếp từ OGaly OG D8300 Plus hiệu quả và an toàn nhất giúp việc nấu nướng thật tiện lợi và dễ dàng.

Xem thêm: Bếp từ có tốn điện không? Cách tính điện năng tiêu thụ của bếp từ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0966 483 188