Nên chọn công suất bếp từ bao nhiêu phù hợp nhu cầu nấu ăn

Nấu ăn bằng bếp từ giúp người nội trợ tiết kiệm thời gian nấu, vệ sinh dễ dàng và an toàn trong quá trình sử dụng. Tuỳ vào từng nhu cầu nấu nướng của gia đình, bạn nên lựa chọn chiếc bếp từ có công suất phù hợp. Vậy công suất bếp từ bao nhiêu? Nên chọn bếp từ công suất bao nhiêu cho phù hợp? Cùng OGaly tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời ngay nhé!

1. Công suất của bếp từ là bao nhiêu?

Thiết bị nhà bếp OGaly
Công suất của bếp từ: Ý nghĩa và cách lựa chọn

Công suất bếp từ quyết định rất lớn đến hiệu quả nấu nướng, khả năng tiết kiệm điện, thời gian nấu ăn và độ bền của bếp.

Bếp từ có công suất càng cao việc nấu ăn càng nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên, không phải lúc nào công suất cao cũng là tốt và công suất thấp là đun nấu không hiệu quả. Tuỳ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng bạn nên lựa chọn chiếc bếp từ có công suất phù hợp.

Mỗi hãng sản xuất bếp từ sẽ có các phân khúc bếp và mức công suất khác nhau. Công suất bếp từ lớn thường là dòng bếp từ có nhiều vùng nấu và ngược lại, bếp từ có công suất thấp sẽ ít vùng nấu.

Cụ thể,

 • Các dòng bếp từ đôi phổ thông giá rẻ, tổng mức công suất trung bình 2 vùng nấu dao động từ 3000-4000W
 • Các dòng bếp từ đôi cao cấp, tổng mức công suất trung bình 2 vùng nấu dao động từ 4000 – 5000W
 • Các dòng bếp từ 3-4 vùng nấu trở lên, tổng mức công suất trung bình dao động từ 6000W trở lên

Công suất bếp từ Booster trung bình của các model bếp dao động từ 2000-3000W. Chức năng này thường được tích hợp trên các dòng bếp từ cao cấp – giúp tăng mức công suất lên khoảng 1,3 – 1,5 lần so với mức thông thường, tiết kiệm thời gian nấu nướng cho người nội trợ.

2. Nên chọn bếp từ công suất bao nhiêu phù hợp?

Thiết bị nhà bếp OGaly
Lựa chọn bếp từ có công suất phù hợp với nhu cầu nấu nướng

Khi chọn bếp từ bạn cần dựa vào nhu cầu sử dụng để chọn công suất bếp từ phù hợp. Những chiếc bếp từ giúp tiết kiệm điện năng và có công suất phù hợp sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Công suất bếp càng cao sẽ giúp người nội trợ nấu ăn nhanh, gia nhiệt nhanh và nóng đều đảm bảo giữ lại được nhiều hơn dưỡng chất của thực phẩm trong quá trình đun nấu. Tuy nhiên, nó sẽ có thể tốn kém hơn về giá cả và chi phí tiêu thụ điện năng so với các dòng bếp từ giá rẻ. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, vì hầu hết những chiếc bếp từ cao cấp đều trang bị thêm chức năng Booster (nấu nhanh) và tích hợp thêm công nghệ Inverter hiện đại – tiết kiệm điện năng tối đa. Đi kèm là các chức năng nấu thông minh khác như: ninh, hầm, chiên, rán, xào, ủ ấm, nấu lăn tăn,…

 • Nếu gia đình bạn có từ 2-5 người: Bạn nên chọn chiếc bếp từ 2 – 3 vùng nấu. Tổng công suất bếp từ dao động khoảng 4000W – 6000W. Điện áp 220V/50Hz – 60Hz là hợp lý. Đảm bảo giúp bạn có thể nấu 2 – 3 món ăn cùng một lúc, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và điện năng tiêu thụ.
 • Nếu gia đình bạn đông người từ 5 người trở lên: Bạn có thể lựa chọn những chiếc bếp từ 3 vùng nấu trở lên. Công suất trung bình dao động từ 5000W trở lên, giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng và nấu được nhiều món cùng lúc.

3. Lưu ý khi sử dụng bếp từ công suất cao

Thiết bị nhà bếp OGaly
Hạn chế đun nấu ở mức công suất cao liên tục trong một thời gian dài có thể gây mất an toàn và giảm tuổi thọ bếp từ
 • Không nên đun nấu ở mức công suất cao quá lâu trên cả 2 vùng nấu. Bởi nó sẽ khiến mặt bếp bị nóng, xuất hiện cảnh báo dự nhiệt hoặc tự ngắt bếp. Lâu ngày, sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong bếp, giảm tuổi thọ sản phẩm.
 • Khi sử dụng bếp từ công suất cao, bạn phải đảm bảo nguồn điện cung cấp đáp ứng đủ công suất bếp. Để tránh tình trạng điện quá tải, gây ra tình trạng chập cháy.
 • Với các loại bếp từ tích hợp chức năng Booster, bạn có thể chọn mức công suất nấu ăn tối đa ngay trong 1 lần nhấn, tăng định mức cao hơn 1,5 lần so với công suất bình thường. Nhưng với các dòng bếp từ không có chức năng Booster, nên tăng công suất dần dần từ thấp đến cao để đảm bảo bếp vận hành ổn định.
 • Khi chọn chức năng booster (nấu nhanh) của mỗi vùng nấu thì công suất mỗi vùng nấu phải nằm trong mức cho phép, tức là tổng công suất của hai vùng nấu không được vượt quá tổng công suất định mức của bếp từ.
 • Sử dụng bếp từ với công suất vừa đủ

Như vậy, công suất của bếp từ sẽ là một trong những tiêu chí bạn cần quan tâm trước khi quyết định mua sản phẩm. Tuy vào từng nhu cầu sử dụng của gia đình, bạn nên cân nhắc lựa chọn chiếc bếp phù hợp. Trên thực tế, hiệu suất của bếp từ có thể đến 90% vì năng lượng gần như được truyền trực tiếp để làm nóng dụng cụ nấu chín thức ăn. Do vậy, sử dụng bếp từ rất tiện lợi, đun nấu nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm điện năng

4. Tham khảo mẫu bếp từ OGaly

Thiết bị nhà bếp OGaly
Model bếp từ OGaly 3 vùng nấu – OG D8800 Pro Max
 • Bếp từ OGaly OG D8800 Pro Max: Bếp từ 3 vùng nấu, tổng công suất 6600W
 • Bếp từ OGaly OG D8366X: Bếp từ 2 vùng nấu, tổng công suất 5200W, Booster: 3500W
 • Bếp từ OGaly OG D8300 Plus: Bếp từ 2 vùng nấu, tổng công suất 4000W, Booster: 2400W
 • Bếp từ OGaly OG D8100 Pro: Bếp từ 2 vùng nấu, tổng công suất 4000W, Booster 2200W
 • Bếp từ OGaly OG D8006: Bếp từ 2 vùng nấu, tổng công suất 4000W, Booster 2200W

Với những thông tin chia sẻ về công suất bếp từ, nên chọn bếp từ công suất bao nhiêu phù hợp và những lưu ý khi sử dụng bếp từ công suất cao. OGaly hy vọng, đã giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được chiếc bếp có công suất phù hợp đáp ứng tốt nhất nhu cầu nấu ăn của gia đình.

Xem thêm: [Bật mí] cách giúp tăng “tuổi thọ” của bếp từ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0966 483 188