Chức năng chiên rán của bếp từ và cách sử dụng hiệu quả

Là một trong những thiết bị nhà bếp thông minh giúp người nội trợ nấu nướng nhanh chóng, tiện lợi và an toàn – Bếp từ ngày càng được nhiều người tin dùng. Sản phẩm có đa dạng chức năng nấu, trong đó nổi bật là chức năng chiên rán. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng OGaly tìm hiểu về cách sử dụng của chức năng chiên rán trên bếp từ ngay nhé!

1. Lợi ích khi nấu ăn bằng bếp từ

Thiết bị nhà bếp ogaly

  • Bếp từ có hiệu suất đun nấu cao lên đến 90%, giúp người dùng tiết kiệm thời gian nấu nướng hiệu quả.
  • Bếp có thiết kế sang trọng, hiện đại tạo điểm nhấn cho không gian bếp nhà bạn.
  • Bếp từ được tích hợp nhiều tính năng an toàn, thông minh: khoá trẻ em, cảnh báo dư nhiệt, tự động nhận diện vùng nấu, tự ngắt bếp khi nước trào, cảnh báo khi không có nồi hoặc đặt nồi không phù hợp,…
  • Hầu hết các dòng bếp từ đều sử dụng mặt kính được làm từ chất liệu kính cao cấp, có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt, chống trầy xước, bề mặt nhẵn, dễ vệ sinh sau mỗi lần đun nấu.
  • Bếp từ hoạt động với cơ chế tạo nhiệt trực tiếp từ đáy nồi nên không sinh ra khói hay các khí độc hại như CO, CO2,…thân thiện với môi trường và đảm bảo sức khoẻ cho người sử dụng.
  • Bếp từ tích hợp nhiều tính năng nấu thông minh như: ủ ấm, nấu nhanh, hẹn giờ, hầm, hấp, chiên rán, xào,… giúp người nội trợ nấu nướng dễ dàng, tiết kiệm thời gian vào bếp.

2. Chức năng chiên rán của bếp từ

Thiết bị nhà bếp ogaly

Chiên rán là một trong những chức năng mà người tiêu dùng rất ưa thích sử dụng trên bếp từ. Chức năng được cài đặt mặc định riêng mức công suất cho các món chiên rán, giúp tiết kiệm điện mà món ăn lại ngon hơn.

Chức năng được tích hợp trong các dòng bếp từ cao cấp, đi kèm là công nghệ inverter. Công nghệ này sẽ giúp kiểm soát tốt công suất của bếp, nó sẽ giữ cho nhiệt độ ở mức ổn định và tiết kiệm điện năng.

Với chức năng chiên rán, bạn có thể dễ dàng chế biến nhiều món chiên rán hấp dẫn, thơm ngon cho gia đình mà không phải lo lắng về vấn đề nhiệt cao hay khó điều chỉnh mức nhiệt phù hợp với món ăn.

Để nấu được những món chiên, rán ngon trên bếp từ bạn cần lưu ý:

  • Chọn đúng nồi, chảo chuyên dùng cho bếp từ: Dụng cụ nấu có đặc tính nhiễm từ, đáy bằng phẳng và kích thước đáy phù hợp với đường kính vùng nấu của bếp từ. Nên sử dụng loại nồi, chảo có từ 3-5 đáy, độ dày nhất định. Bởi nếu đáy nồi mỏng có thể làm món ăn dễ bị cháy; đáy nồi dày thì thời gian đun nấu sẽ lâu hơn.
  • Khi chiên rán thức ăn: Bạn đặt nồi, chảo lên bếp từ và bật bếp, chọn mức nhiệt vừa phải. Sau đó, lựa chọn chức năng chiên rán.

Lưu ý: Với mỗi dòng bếp từ của các thương hiệu khác nhau, ký hiệu chức năng chiên rán sẽ không giống nhau.

  • Khi đã chọn chế độ này, bếp từ đã tự động điều chỉnh nhiệt độ và công suất phù hợp. Thông thường, sẽ có các mức nhiệt khác nhau, bạn có thể tuỳ chỉnh theo độ chín của thực phẩm, để món ăn được chín vàng đều và giòn ngon hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý: do đặc điểm bếp từ sinh nhiệt nhanh, công suất lớn nên khi sử dụng bếp để nấu nướng bạn nên tập trung để tránh làm hỏng món ăn.

3. Cách sử dụng chức năng chiên rán trên bếp từ OGaly

Thiết bị nhà bếp ogaly

Chức năng chiên rán của bếp từ OGaly được tích hợp trên các model bếp từ phân khúc cao cấp như: OG D8366X, OG D8300 Plus, OG D8233 Ultra, OG D8100 Pro,…

Bước 1: Đặt chảo lên bếp từ

Bước 2: Bật bếp và lựa chọn mức nhiệt phù hợp

Bước 3: Khi chảo nóng, bạn cho dầu ăn vào. Dầu sôi, bạn cho thực phẩm cần chiên rán vào chảo. Và lựa chọn chức năng chiên rán trên bảng điều khiển của bếp với các mức nhiệt được cài đặt sẵn ở chế độ từ 80-240°C.

Tuỳ vào nhu cầu nấu món ăn, bạn có thể điều chỉnh mức nhiệt tăng hoặc giảm bằng cách chạm tay vào thanh trượt cảm ứng bảng điều khiển của bếp. Kéo trượt từ trái sang phải để tăng nhiệt độ và kéo trượt từ phải sang trái để giảm nhiệt độ.

Bước 4: Sau khi thực phẩm đã chế biến xong, để tắt chức năng chiên rán bạn nhấn vào ký hiệu chiên rán trên bảng điều khiển. Lúc này, bếp sẽ quay trở lại chế độ nấu bình thường. Bạn có thể tiếp tục nấu món ăn khác hoặc nhấn nút nguồn để tắt bếp.

Lưu ý: Nên vệ sinh làm sạch bếp, khi mặt kính bếp đã nguội hẳn. Tức khoảng 10-15 phút sau khi tắt bếp. Điều này giúp bạn bảo vệ mặt kính bếp và kéo dài tuổi thọ sử dụng sản phẩm tốt nhất.

Hy vọng với những chia sẻ qua bài viết, bạn có thể dễ dàng chế biến thật nhiều món rán hấp dẫn cho gia đình bằng chức năng chiên rán trên bếp từ tiện lợi nhất.

Xem thêm: Cách làm món đùi gà chiên mật ong bằng bếp từ siêu ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0966 483 188