Cách sử dụng bếp từ OGaly OG D8366X - Bếp từ 2 vùng nấu

Bếp từ OGaly OG D8366X là mẫu bếp từ 2 vùng nấu tiện lợi, sử dụng 2 bảng điều khiển riêng biệt, phù hợp với nhu cầu đun nấu của nhiều gia đình hiện nay. Bếp có thiết kế hiện đại, nổi bật công nghệ mạch bán cầu (Half-Bridge), tự động chia sẻ công suất, đa dạng tính năng nấu nướng thông minh là lựa chọn hoàn hảo trong căn bếp. Bài viết dưới đây, hãy cùng OGaly tìm hiểu chi tiết cách sử dụng của Model bếp OG D8366X nhé!

Ðầu tiên, đảm bảo bếp đã được kết nối với nguồn điện. Sau đó, đặt nồi/chảo lên bề mặt bếp nấu để sử dụng.

Cụ thể,

1. BẬT/TẮT BẾP

Thiết bị nhà bếp OGaly
Cách sử dụng bếp từ OGaly OG D8366X

Nhấn phím bật/tắt nguồn để bật bếp, xuất hiện 1 tiếng bíp ngắn phát ra báo hiệu bếp chuyển từ chế độ tắt sang chế độ chờ.

 • Nếu không có thao tác nào được thực hiện bếp sẽ tắt sau một khoảng thời gian nhất định.
 • Bếp có thể được tắt/ bất cứ lúc nào trong chế độ chờ bằng cách nhấn phím bật/tắt nguồn.

Lưu ý: Màn hình hiển thị trên vùng nấu sẽ liên tục xuất hiện ký hiệu nhấp nháy ,để cảnh báo bếp đang ở chế độ chờ nấu. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, sau khi nấu xong bạn hãy tắt nguồn.

Bật bếp nấu:

Ðể đun nấu trên bếp, bạn đặt nồi/ chảo tương thích với bếp lên vùng nấu cần sử dụng nhấn vào nút nguồn ở giữa 2 bảng điều khiển. Bếp từ OG D8366X có 2 vùng nấu, mỗi vùng nấu có công suất 2500W, Booster 3500W. Bạn có thể sử dụng 1 hoặc cùng lúc cả 2 vùng nấu.

Khi sử dụng vùng nấu nào, bạn lựa chọn sử dụng các chức năng trên vùng nấu đó. Màn hình hiển thị của vùng nấu được lựa chọn sẽ sáng lên. Bạn chọn chức năng nào, sẽ có báo hiệu chấm tròn đỏ trên từng chức năng đó để nhận biết chức năng đang được sử dụng.

LƯU Ý:

Thiết bị nhà bếp OGaly
Lựa chọn đúng vùng nấu để chọn các chức năng nấu phù hợp

Để sử dụng bất kỳ chức năng nào trên từng vùng nấu, bạn đều cần phải thực hiện thao tác trên bảng điều khiển vùng nấu đó trước khi chọn chức năng.

Ví dụ:

 • Để nấu nhanh vùng nấu bên trái: Bạn chạm vào bàn phím vùng nấu bên trái > sau đó chọn Booster. Để nấu nhanh vùng nấu bên phải: Bạn chọn vào bàn phím vùng nấu bên phải sau đó chọn Booster. Khi cả 2 vùng nấu đều đang để Booster, bạn muốn tắt Booster bên trái, mà thao tác cuối cùng chọn Booster đang là vùng nấu bên phải, lúc này bạn cần chạm tay vào bàn phím vùng nấu bên trái, sau đó tắt chức năng Booster. Tương tự, với vùng nấu bên phải.
 • Với các chức năng khác như: Ủ ấm, hẹn giờ, tắt mở bếp thực hiện tương tự.
 • Riêng chức năng khoá trẻ em: Bạn chỉ cần thao tác chọn khoá trẻ em trên 1 vùng nấu, thì cả 2 vùng nấu sẽ đều khoá.

Các chức năng của bếp từ OG D8366X:

 • Nấu nhanh (Booster)
 • Tạm dừng
 • Khoá trẻ em
 • Hẹn giờ
 • Nấu lăn tăn (gia nhiệt đều ở phím 1,2,3)
 • Chức năng ủ ấm 1 chế độ
 • Tính năng tự động chia sẻ công suất vùng nấu (chia sẻ nhiệt)
 • Và các chức năng an toàn: Công nghệ tự ngắt bếp khi nước trào, báo (E8); cảnh báo khi không có nồi hoặc đặt nồi không phù hợp;…

Tắt bếp nấu:

Nhấn nút nguồn để tắt bếp.

2. CÁC MỨC CÔNG SUẤT NẤU

Thiết bị nhà bếp OGaly
Bếp từ OGaly OG D8366X có 9 mức công suất khác nhau

Bếp từ OG D8266X có 9 mức công suất khác nhau từ 1-9. Trong đó, mức số 1 là mức công suất thấp nhấp, mức số 9 là mức công suất cao nhất (mức công suất Booster). Để điều chỉnh tăng/giảm công suất khi nấu, bạn lướt chạm vào bảng điều khiển cảm ứng thanh trượt để chọn mức công suất nấu thích hợp.

 • Lướt chạm từ trái sang phải để tăng công suất
 • Lướt chạm từ phải sang trái để giảm công suất

3. CHỨC NĂNG KHOÁ BÀN PHÍM

Bật/Tắt chức năng khóa bàn phím:

Chức năng khóa bàn phím giúp đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng, đặc biệt cần thiết với gia đình có trẻ nhỏ. Khi sử dụng chức năng này, bạn sẽ không thể thao tác bất kỳ chức năng nào trên bàn phím. Còn các chức năng nấu trước đó vẫn sẽ hoạt động bình thường khi bật chế độ khoá trẻ em.

– Bật chức năng khoá trẻ em: Nhấn giữ phím chức năng khoá trẻ em khoảng 3-5 giây

– Tắt chức năng khoá trẻ em: Lặp lại thao tác Nhấn giữ phím chức năng khoá trẻ em khoảng 3-5 giây.

4. CHỨC NĂNG HẸN GIỜ

Thiết bị nhà bếp OGaly
Chức năng hẹn giờ bếp từ OG D8366X tối đa 99 phút

Chức năng hẹn giờ có thể được sử dụng như một bộ đếm thời gian cho bếp nấu hoặc như một đồng hồ báo thức độc lập. Giờ được hiển thị trên mặt bếp nấu tương ứng được sử dụng để xem thời gian còn lại trong vài phút cho đến khi chuông báo hẹn giờ hoạt động.

Sử dụng chức năng hẹn giờ:

Khi đã chọn xong chức năng nấu, nhấn vào ký hiệu đặt giờ/hẹn giờ (icon hình đồng hồ), lúc này đèn đặt giờ/hẹn giờ sẽ sáng, màn hình sẽ xuất hiện ô thời gian. Sau đó, bạn có thể cài đặt giờ từ 1 phút đến 99 phút bằng cách:

 • Nhấn vào ô vuông có hình dấu (-) để giảm thời gian
 • Nhấn vào ô vuông có hình dấu (+) để tăng thời gian

Để tắt chức năng hẹn giờ, nhấn phím hẹn giờ một lần nữa.

Lưu ý: Nếu bạn hẹn giờ cả 2 vùng nấu, bếp sẽ tự động lưu thời gian hẹn giờ nấu của từng vùng nấu. Khi kết thúc thời gian hẹn giờ của vùng nấu nào, vùng nấu đó sẽ tự động khởi động chức năng tự động đã được chọn.

5. CHỨC NĂNG Ủ ẤM

Chức năng ủ ấm ở bếp từ OG D8366X giúp duy trì nhiệt độ ở mức thấp tương đương công suất thấp (mức số 1). Việc giữ nóng ở nhiệt độ không đổi và duy trì trong suốt thời gian hâm nóng làm cho món ăn luôn giữ được màu sắc hương vị tự nhiên và các chất dinh dưỡng cần thiết.

– Bật chức năng ủ ấm: Nhấn phím chức năng “ủ ấm”, lúc này đèn hiển thị chức năng ủ ấm sáng. Bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm 1 chế độ.

– Tắt chức năng ủ ấm: Bạn chạm vào bàn phím vùng nấu bật chức năng ủ ấm để tắt, bếp trở về trạng thái nấu bình thường cài đặt trước đó.

6. CHỨC NĂNG TẠM DỪNG

Để sử dụng chức năng này, bạn nhấn chọn nút Tạm dừng có ký hiệu icon hình vòng tròn mũi tên bên trong. Lúc này, đèn hiển thị chức năng Tạm dừng sẽ sáng (chức năng đang được kích hoạt).

Để bếp hoạt động trở lại, bạn nhấn phím chức năng tạm dừng một lần nữa.

Lưu ý: Khi kích hoạt chức năng tạm dừng, bạn sẽ không thể sử dụng các chức năng khác trên bảng điều khiển của bếp. Tắt chức năng tạm dừng, các chức năng đã chọn trước đó vẫn hoạt động bình thường.

Thiết bị nhà bếp OGaly
Bếp từ OGaly OG D8366X trang bị tính năng chia sẻ công suất nấu thông minh

Ngoài ra, bếp từ OGaly OG D8366X còn có tính năng tự động chia sẻ công suất với tổng mức chia sẻ nhiệt là 3500W. Bạn bật một vùng nấu lên công suất sử dụng 2000W thì vùng nấu kia bạn chỉ bật lên được 1500W, nếu bạn có bật vùng nấu lên đến 1800 W thì ngay lập tức vùng nấu còn lại sẽ giảm xuống còn 1700W. Luôn luôn đảm bảo cho tổng công suất tiêu thụ điện của bếp từ chỉ là 3500W.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng model bếp từ OGaly OG D8366X. Hy vọng, sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng sản phẩm.

Xem thêm: 4 lưu ý khi sử dụng bếp từ lần đầu không nên bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0966 483 188