Các loại kích thước máy hút mùi phổ biến nhất hiện nay - Ogaly Việt Nam

Máy hút mùi đang dần trở thành một trong những sản phẩm thiết yếu không thể thiếu trong căn bếp hiện đại của các gia đình hiện nay. Tuy nhiên, với diện tích bếp và phạm vi bếp nấu có hạn, việc chọn mua máy hút mùi kích thước phù hợp với không gian và thói quen nấu nướng cũng gây đau đầu cho khá nhiều người. Để giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất, bài viết dưới đây hãy cùng OGaly tìm hiểu thông tin về các kích thước lắp đặt máy hút mùi nhà bếp phổ biến ngay nhé!

máy hút mùi ogaly
Kích thước máy hút mùi bếp phổ biến hiện nay

1. Kích thước máy hút mùi tiêu chuẩn là gì?

Kích thước máy hút mùi phù hợp nhất cho nhà bếp của bạn phụ thuộc vào kích thước của bếp nấu và không gian phía trên bếp để lắp đặt máy hút mùi.

Kích thước tiêu chuẩn của các loại máy hút mùi thông thường có chiều dài là 60cm, 70cm và 90cm. Trong đó, máy hút mùi kích thước 70cm là phổ biến nhất. Bạn nên lắp đặt máy hút mùi có cùng kích thước với mặt bếp nấu hoặc rộng hơn. Khoảng cách chiều cao máy hút mùi với bếp từ tốt nhất sẽ là 65cm và máy hút mùi với bếp gas là 55cm.

Lựa chọn kích thước máy hút mùi phù hợp với bếp nấu sẽ đảm bảo máy hút mùi hoạt động đạt hiệu quả tối đa đem đến cho căn bếp của gia đình bạn một không gian thoáng mát, không mùi thức ăn khó chịu.

2. Các loại kích thước máy hút mùi nhà bếp hay dùng

2.1. Máy hút mùi kích thước 60cm

máy hút mùi ogaly
Kích thước 60cm chủ yếu là máy hút mùi âm tủ

Máy hút mùi bếp có kích thước chiều dài 600mm chủ yếu là máy hút mùi âm tủ hoặc máy hút mùi cổ điển, phù hợp với không gian diện tích nhỏ. Đây là kích thước nhỏ nhất về chiều dài của các máy hút mùi hiện nay. Ưu điểm của loại máy này là giá thành thấp, công suất hút vừa phải, mà vẫn đảm bảo hút khói và khử mùi thức ăn tốt.

Tuy nhiên, do hạn chế về kích thước và công suất hút thấp, nên những model máy hút mùi kích thước 60cm hiện nay hầu như rất ít người sử dụng.

2.2. Máy hút mùi kích thước 70cm

máy hút mùi ogaly
Máy hút mùi kích thước 70cm là kích thước máy hút mùi phổ biến nhất phù hợp với mọi không gian bếp

Đây là kích thước phổ biến nhất của các sản phẩm máy hút mùi, hiện nay hầu hết các mẫu máy hút mùi đều có thiết kế kích thước 70cm. Với kích thước này, bạn có thể dễ dàng lựa chọn lắp đặt cùng với các mẫu bếp từ đôi rất thích hợp và cân xứng.

Các mẫu máy hút mùi nhà bếp bạn có thể lựa chọn là: gắn tường, kính cong, kính vát, cổ điển hay âm tủ,….

2.3. Máy hút mùi kích thước 90cm

So sánh máy hút mùi gắn tường và máy hút mùi đảo
Máy hút mùi kích thước 90cm phù hợp với không gian bếp rộng

Với những không gian phòng bếp rộng rãi, không bị giới hạn về chiều ngang và vị trí đặt bếp, máy hút mùi kích thước 90cm sẽ là ưu tiên bạn nên lựa chọn. Bởi ưu điểm công suất hút lớn, thiết kế sang trọng, lắp âm và dương dễ tiện lợi, phù hợp với nhiều không gian bếp.

Kích thước máy hút mùi 90cm được coi là kích thước phổ biến lớn nhất của các dòng máy hút mùi hiện nay. Người dùng có thể tham khảo các mẫu máy hút mùi kích thước 90cm như: gắn tường, kính cong, chữ T,…

Ngoài 3 loại kích thước máy hút mùi phổ biến trên, cũng có một số loại kích thước đặc biệt, size to hơn như 100cm, 120cm hay 140cm. Tuy nhiên, ở thị trường Việt Nam, những mẫu máy hút mùi kích thước lớn này rất ít được sử dụng, không phổ biến.

3. Cách đo kích thước máy hút mùi

máy hút mùi ogaly
Lựa chọn máy hút mùi có khoảng cách giữa bếp nấu và máy hút mùi và khoảng cách giữa bếp nấu và trần nhà phù hợp

Bước 1: Đo chiều dài bề mặt bếp nấu

Phần lớn các bếp nấu hiện nay đều có chiều dài từ 70 đến 90cm, và một số bếp nhỏ hơn có kích thước bề mặt bếp 60cm. Do vậy, bạn cần đo chính xác chiều dài của bếp để chọn kích thước máy hút mùi phù hợp.

Bước 2: Đo chiều cao của mặt bếp giữa các ngăn tủ

Đo không gian trống giữa các ngăn tủ bằng cách cố định thước đo ở một bên của khoang tủ phía trên mặt bếp, sau đó mở rộng thước đo thẳng qua phía đối diện, đảm bảo giữ thước đo song song với bề mặt bếp.

Bước 3: Đo chiều cao khoảng cách giữa bếp nấu và máy hút mùi

Để máy hút mùi hoạt động cho hiệu quả tốt nhất, bạn cần đảm bảo khoảng cách lắp đặt giữa máy hút mùi và bếp nấu phù hợp.

  • Phạm vi (khoảng cách) chiều cao giữa máy hút mùi và bếp từ khuyến nghị là 65cm.
  • Phạm vi (khoảng cách) chiều cao giữa máy hút mùi và bếp gas khuyến nghị là 55cm.

Bước 4: Đo chiều cao khoảng cách giữa bếp nấu và trần nhà

Khoảng cách giữa bếp nấu và trần nhà để lắp đăt máy hút mùi trung bình sẽ từ 120-150cm.

Như vậy, dựa vào chiều dài của bếp nấu, khoảng cách giữa bếp nấu và máy hút mùi và khoảng cách giữa bếp nấu và trần nhà của bạn. Bạn sẽ lựa chọn được chính xác kích thước máy hút mùi phù hợp.

Lời khuyên, bạn nên chọn máy hút mùi có chiều dài rộng hơn bề mặt bếp nấu. Điều này giúp mang lại cho sản phẩm có độ hút tối ưu nhất. Đảm bảo máy hút mùi sẽ hút gần như toàn bộ dầu mỡ, bụi bẩn và khói bếp nấu ra khỏi bếp hiệu quả, đem lại bầu không khí thoáng mát cho căn bếp.

Ví dụ:

  • Nếu lắp đặt máy hút mùi trong nhà, nên rộng hơn khoảng 10-15cm so với bề mặt bếp nấu.
  • Nếu lắp đặt máy hút mùi ngoài trời, nên rộng hơn khoảng 15-30cm so với bề mặt bếp nấu.

Để lựa chọn dòng máy hút mùi phù hợp, bạn cần quan tâm đến các yếu tố:

  • Kích cỡ
  • Vị trí lắp
  • Thông gió
  • Bộ lọc
  • Tiếng ồn
  • Chiều cao

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết trên, bạn đã hiểu thêm phần nào về các loại kích thước máy hút mùi bếp thông dụng nhất hiện nay. Để có thể chọn mua được sản phẩm ưng ý, phù hợp với diện tích bếp và nhu cầu sử dụng của gia đình.

Xem thêm: 8 thương hiệu máy hút mùi tốt nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0966 483 188