Bếp từ đa điểm là gì? Lợi ích của công nghệ nấu đa điểm Flex Zone

Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, các dòng bếp từ ngày càng được trang bị nhiều công nghệ và tính năng mới. Trong đó, nổi bật là công nghệ nấu đa điểm Flex Zone. Công nghệ này cho phép người dùng có thể sử dụng vùng nấu linh hoạt, phù hợp với mọi kích cỡ và hình dạng của dụng cụ nấu ăn. Bài viết dưới đây, hãy cùng OGaly tìm hiểu chi tiết về bếp từ đa điểm và công nghệ nấu đa điểm Flex Zone nhé!

1. Bếp từ đa điểm là gì?

Thiết bị nhà bếp OGaly
Bếp từ đa điểm sử dụng công nghệ nấu Flex zone là tính năng không giới hạn vùng nấu 

Bếp từ đa điểm là dòng bếp không giới hạn vùng nấu. Đây là phiên bản nâng cấp của bếp độc lập, cố định vùng nấu. Bếp thường có tổng công suất lớn, dễ sử dụng. Với vùng nấu đa điểm cho phép người dùng gộp vùng nấu (mở rộng vùng nấu) phù hợp với nhiều size nồi, xoong, chảo khác nhau như chảo nướng vuông, nồi hình bầu dục,… và khi đặt nồi ở đâu thì bếp sẽ tự nhận diện đáy nồi, kích hoạt mâm từ hoạt động phù hợp với kích thước của nồi nấu và truyền từ ở chỗ đó.

2. Khám phá công nghệ nấu đa điểm Flex Zone trên bếp từ

Thiết bị nhà bếp OGaly
Bếp từ sử dụng công nghệ đa điểm Flex Zone có khả năng tự nhận diện vùng nấu và truyền nhiệt theo hình dáng, kích cỡ dụng cụ nấu đặt trên bề mặt bếp

Công nghệ cảm ứng nấu đa điểm Flex Zone là tính năng không giới hạn vùng nấu, bao gồm 2 hoặc nhiều vùng cảm ứng từ độc lập. Các vùng cảm ứng từ này có thể hoạt động độc lập hoặc kết nối với nhau thành một vùng lớn hơn tuỳ theo kích thước nồi nấu đặt lên. Cho phép nấu nhiều món ăn khác nhau cùng lúc trong khi vẫn cung cấp nhiệt trực tiếp cho các vùng nấu.

2.1. Cấu tạo của bếp từ nấu đa điểm Flex Zone

Bếp từ sử dụng công nghệ Flex Zone có nhiều mâm nhiệt được đặt cạnh nhau. Trong đó, từng mâm nhiệt sẽ được cài đặt tính năng tự nhận diện nồi nấu và truyền nhiệt theo hình dáng, kích cỡ dụng cụ đặt trên bề mặt bếp tiếp xúc trực tiếp. Từ đó, tự động điều chỉnh diện tích vùng nấu vừa với mâm nhiệt, có thể giúp bạn tiết kiệm điện năng và thời gian nấu nướng.

Vì các mâm nhiệt vẫn có thể hoạt động động lập nếu không sử dụng chức năng liên kết vùng nấu. Điều này cho phép người dùng, có thể linh hoạt đặt nhiều nồi lên mặt bếp nấu ăn, điều chỉnh nhiệt độ, thời gian khác nhau cho mỗi vùng nấu.

2.2. Nguyên lý hoạt động của công nghệ nấu đa điểm Flex Zone trên bếp từ

Khi đặt nồi nấu lên bếp từ, mâm từ sẽ được kích hoạt, nhận diện kích thước diện tích nồi và truyền nhiệt làm nóng nồi, nấu chín thức ăn.

Khi thay đổi kích thước nồi nấu, nhỏ hoặc lớn hơn kích thước của mâm nhiệt, bếp sẽ tự động nhận diện và điều chỉnh theo diện tích của vùng có đáy nồi được đặt, còn những vùng khác trên bề mặt bếp sẽ không làm nóng.

Trong vùng nấu Flex Zone liên kết, bạn có thể tuỳ chọn sử dụng chức năng liên kết vùng nấu hoặc không sử dụng chức năng này.

  • Nếu sử dụng chức năng liên kết vùng nấu: Bếp sẽ tự nhận diện và thay đổi vùng nấu theo đúng kích thước đáy nồi bạn đặt lên vùng nấu đó. Và mức nhiệt của các nồi trong vùng liên kết sẽ như nhau. Cũng như các dòng bếp từ đôi cao cấp, bếp từ đa điểm cũng có chức năng Booster (nấu nhanh) cho vùng liên kết.
  • Nếu không sử dụng chức năng liên kết vùng nấu: Các vùng nấu sẽ được truyền nhiệt và kiểm soát nhiệt riêng, theo từng vị trí vùng nấu bạn chọn trên bề mặt bếp nấu.

2.3. Ưu điểm của công nghệ nấu đa điểm Flex Zone trên bếp từ

Thiết bị nhà bếp OGaly
Công nghệ đa điểm Flex Zone cho phép người sử dụng tiết kiệm thời gian đun nấu, linh hoạt chọn điểm nấu trên mặt bếp

Đun nấu nhanh vì công suất lớn

Tại vùng Flex zone sẽ có công suất lớn, giúp bạn nấu nướng nhanh, tiện lợi.

Không giới hạn vùng nấu

Công nghệ nấu đa điểm cho phép người dùng thoải mái di chuyển khu vực nấu theo ý muốn. Dễ dàng tích hợp 2 hoặc nhiều vùng nấu độc lập trên mặt bếp thành một vùng nấu lớn hơn.

Tiết kiệm thời gian đun nấu

Bếp từ sử dụng công nghệ Flex Zone thường có ở các dòng bếp từ 3, bếp từ 4. Với ưu điểm nhiều vùng nấu, lại có thể dễ dàng liên kết vùng nấu với nhau. Giúp người nội trợ tiết kiệm rất nhiều thời gian nấu nướng, trên cùng một chiếc bếp, bạn có thể linh hoạt nấu nhiều món ăn khác nhau, cũng như dễ dàng điều chỉnh mức nhiệt, cài đặt thời gian nấu phù hợp cho từng món.

Phù hợp với mọi loại nồi, chảo

Không bị giới hạn về vùng nấu, bếp từ trang bị công nghệ nấu đa điểm Flex Zone giúp người dùng không phải bận tâm về kích thước của các loại nồi, chảo đang sử dụng. Sử dụng bếp từ đa điểm bạn có thể thoải mái dùng các dụng cụ nấu ăn theo mong muốn để hỗ trợ quá trình nấu ăn tốt nhất.

Là một trong những công nghệ mới nhất được cập nhật trên các dòng bếp từ hiện nay, sử dụng bếp từ đa điểm sẽ là xu hướng được nhiều người dùng lựa chọn giúp việc nấu nướng trở nên tiện lợi và hiệu quả hơn.

Hy vọng với những chia sẻ qua bài viết trên, đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích khi tìm hiểu về bếp từ đa điểm và công nghệ nấu đa điểm Flex Zone trên bếp từ.

Xem thêm: [Điểm danh] Top 5 bếp từ nhập khẩu Malaysia tốt nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0966 483 188