Công nghệ Half-Bridge bếp từ và tính năng chia sẻ công suất

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các dòng bếp từ đến từ các thương hiệu khác nhau như Bosch, Canzy, OGaly,… Về cơ bản những model bếp từ đều được tích hợp nhiều chức năng nấu thông minh giúp tối ưu thời gian nấu cho người dùng. Trong đó, nổi bật là công nghệ (Half-Bridge) cho bếp từ và tính năng tự động chia sẻ công suất. Bài viết dưới đây, hãy cùng OGaly tìm hiểu về công nghệ, chức năng này nhé!

1. Công nghệ mạch bán cầu (Half-Bridge) trong bếp từ

Công nghệ Half-Bridge hay còn gọi là induction Inverter là công nghệ biến tần sử dụng “Half-Bridge resonant type IGBT inverter”. Chức năng của nó là chuyển đổi dòng điện xoay chiều thông thường thành dòng điện một chiều tần số cao thông qua một loạt các kỹ thuật xử lý mạch, tạo ra dòng điện xoáy mạnh qua các cuộn dây hoạt động và tạo ra cảm ứng điện từ trường cường độ cao và tần số có thể điều chỉnh theo đúng mục đích sử dụng.

Bếp từ ứng dụng công nghệ half-bridge là việc sử dụng bộ vi xử lý thông minh cố định dòng điện, cố định công suất đun nấu, giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Thiết bị nhà bếp OGaly
Công nghệ Half-Bridge hay còn gọi là induction Inverter là công nghệ biến tần sử dụng “Half-Bridge resonant type IGBT inverter”.

Ứng dụng công nghệ half-bridge cho bếp từ giúp:

  • Bếp từ được trang bị công nghệ mạch bán cầu (half-bridge) sẽ có chế độ không phải bật – tắt liên tục theo chu kì mà sẽ được duy trì đều ở một mức nhiệt độ theo mức công suất định sẵn giúp duy trì nhiệt đều ở đáy nồi. Từ đó, không phải bù năng lượng làm nóng trong 30% thời gian ngắt của bếp từ dùng rơ-le giúp bếp hoạt động ổn định, công suất cao, tiết kiệm điện, tiết kiệm thời gian đun nấu.
  • Công nghệ half-bridge được tích hợp trên các dòng bếp từ cao cấp, đi kèm là các chức năng nấu thông minh khác như: ủ ấm, nấu lăn tăn, nấu nhanh, chiên – rán – xào,…
  • Mạch bán cầu Half-Bridge cho phép người sử dụng vừa có thể gia nhiệt liên tục ở mức công suất thấp khoảng 200-300W, lại có thể cho Booster lên đến 3000-3500W. Trong khi, với mạch thông thường nếu thiết lập bếp về nhiệt thấp khoảng 200-300W thì công suất Booster tối đa chỉ lên được khoảng 2000W, hoặc nếu đẩy lên 2400W thì mức công suất thấp nhất phải để 600-700W.
Thiết bị nhà bếp OGaly
Bếp từ sử dụng công nghệ half-bridge cố định công suất tiêu thụ khi đun nấu, công suất cao, linh hoạt sử dụng các chức năng nấu thông minh

Như vậy, bếp từ sử dụng công nghệ half-bridge không chỉ giúp cố định công suất tiêu thụ khi đun nấu, khả năng đun liu riu ở các mức công suất thấp, giữ cho bếp gia nhiệt đều duy trì ổn định, không bị ngắt liên tục như các dòng bếp thông thường. Đồng thời, tích hợp thêm nhiều chức năng nấu thông minh, tiện dụng, công suất bếp cao, hỗ trợ công việc nấu nướng nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm điện năng hiệu quả. Mà còn đảm bảo bếp hoạt động ổn định, tăng tuổi thọ.

2. Chức năng tự động chia sẻ công suất, chia nhiệt của bếp từ

Công suất mỗi vùng nấu của bếp từ có thể dao động từ 1400-3000W, do đó bếp từ có nhiều vùng nấu và đều hoạt động ở mức công suất cao sẽ rất dễ xảy ra tình trạng quá tải điện. Chính vì vậy, với những dòng bếp từ cao cấp đã được nhà sản xuất thiết lập tính năng san nhiệt, san công suất giữa các vùng nấu để đảm bảo công suất của bếp không vượt định mức cho phép.

Với chức năng này, tổng công suất các vùng nấu của bếp nếu cùng hoạt động sẽ bị hạn chế ở 1 mức nào đó an toàn cho dòng điện. Ví dụ, bếp từ 2 vùng nấu có tính năng san công suất, có công suất hoạt động tối đa mỗi vùng là 2500W và tổng chia sẻ điện năng cho bếp là 3500W thì khi nấu cả 2 vùng nấu bạn sẽ chỉ nấu được ở mức công suất tổng tối đa là 3500W. Nếu 1 vùng nấu ở 2500W thì vùng kia chỉ nấu được ở 1000W. Và nếu bạn tăng công suất ở vùng 1000W lên 2000W thì vùng nấu kia sẽ tự giảm xuống còn 1500W để đảm bảo điện năng tiêu thụ của bếp chỉ là 3500W. Điều này giúp bếp không bị rơi vào tình trạng quá tải điện của gia đình.

Thiết bị nhà bếp OGaly
Bếp từ OGaly OG D8366X trang bị công nghệ Half-Bridge và tính năng tự động chia sẻ công suất nấu

Model bếp từ OGaly OG D8366X – là một trong những sản phẩm được nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn sử dụng. Bếp được trang bị công nghệ mạch bán cầu (Half-Bridge) với công suất booster lên đến 3500W. Khả năng nấu lăn tăn, gia nhiệt đều ở ngay dải tần phím 1,2,3. Cùng với đó là nhiều chức năng nấu nổi bật như: chia sẻ công suất, ủ ấm 1 chế độ, hẹn giờ lên đến 99 phút,…. OG D8366X sử dụng quạt lồng sóc có độ bền động cơ cao, khả năng hút cao, tản nhiệt tốt, giúp tăng độ bền cho bếp.

Hy vọng qua bài viết trên, đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích khi tìm hiểu về công nghệ (Half-Bridge) trong bếp từ. Và dễ dàng tìm kiếm được chiếc bếp từ phù hợp cho gia đình.

Xem thêm: Tổng hợp những dòng bếp từ nhập khẩu được ưa chuộng nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0966 483 188