Khám phá những tính năng an toàn trên bếp từ OGaly - Ogaly Việt Nam

Bếp từ OGaly không chỉ được biết đến với khả năng nấu nướng hiệu quả, tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường. Mà còn nổi bật với nhiều tính năng an toàn (khoá trẻ em, cảnh báo chống tràn,…) được thiết kế trong từng mẫu sản phẩm luôn đem lại sự an tâm cho người sử dụng. Bài viết dưới đây, hãy cùng khám phá các tính năng an toàn trên bếp từ OGaly ngay nhé!

1. Tính năng khoá trẻ em an toàn trên bếp từ

Thiết bị nhà bếp OGaly
Chức năng khoá trẻ em giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng bếp từ

Để phòng tránh tai nạn cho trẻ khi bếp đang hoạt động, các model bếp từ OGaly hiện nay đều được trang bị tính năng khóa an toàn trẻ em. Khi kích hoạt tính năng này, các chức năng và nút bấm của bếp từ sẽ bị khóa lại, trừ nút tắt/mở.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn và giữ vào nút biểu tượng khoá trên thanh điều khiển trong vòng 3 giây để khởi động chức năng. Nếu muốn tắt chức năng khoá trẻ em thì chỉ cần thực hiện theo tác đó thêm 1 lần nữa.

Khi bếp hoạt động trở lại, chức năng và mức nhiệt bạn đang chọn trên bếp vẫn sẽ được giữ nguyên như lúc trước khi khoá.

2. Chức năng cảnh báo dư nhiệt

Trong quá trình bếp hoạt động, nếu bạn đun quá lâu hoặc sử dụng với mức nhiệt cao liên tục. Bếp sẽ có hiện tượng nóng và sẽ phát ra cảnh báo, xuất hiện ký hiệu chữ H nhấp nháy dư nhiệt, lúc này bạn nên tắt bếp ngay lập tức. Đợi khoảng 10 phút sau khi mặt kính bếp nguội hẳn, bạn khởi động lại và sử dụng bình thường.

Đây là một tính năng thông minh trên các mẫu bếp từ hiện đại và cao cấp, giúp bạn đảm bảo an toàn khi đun nấu. Cảnh báo không chạm tay vào mặt bếp cũng như không vệ sinh lúc bếp xuất hiện ký hiệu dư nhiệt. Và chỉ được vệ sinh bếp từ khi biểu tượng cảnh báo nhiệt dư tắt hẳn. Đồng thời, chức năng này còn bảo vệ mặt kính của bếp được bền hơn.

3. Chức năng cảnh báo khi không có nồi hoặc đặt nồi không phù hợp

Thiết bị nhà bếp OGaly
Màn hình điều khiển của vùng nấu sẽ liên tục nhấp nháy cảnh báo nồi nấu không phù hợp

Bếp từ OGaly được tích hợp một bộ cảm biến trên bề mặt bếp. Khi không có nồi trên bếp hoặc nồi sử dụng đang nấu không phù hợp với bếp từ. Màn hình điều khiển của vùng nấu sẽ xuất hiện ký hiệu nhấp nháy liên tục, nhằm nhắc nhở và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Lúc này, bạn cần kiểm tra:

  • Nồi nấu đã được đặt chính xác vào vùng nấu chưa?
  • Nồi nấu đang sử dụng có tính từ hay không? Cụ thể, để sử dụng được cho bếp từ thì xoong, chảo phải được làm từ các chất liệu có đặc tính nhiễm từ hoặc có đáy nhiễm từ như thép không gỉ/inox; gang; hoặc nồi tráng men sắt, gang tráng men có gắn thêm đáy bắt từ,… Không nên sử dụng chất liệu nồi, chảo cho bếp từ như: Thép không gỉ tinh khiết, Nhôm, Thuỷ tinh, Gỗ, Gốm, Sứ, Đồ đất nung,

4. Công nghệ tự động ngắt bếp khi nước trào và quá tải

Khi đun nấu trong một thời gian dài hoặc nước trào xuống mặt bếp, thì bộ phận cảm biến nhiệt trên bếp từ sẽ tự động ngắt bếp và báo quá tải (E8). Để đảm bảo thức ăn không bị cháy và giữ cho bếp được hoạt động bình thường, cũng như tiết kiệm điện năng hiệu quả. Tránh nguy cơ cháy nổ hay chập điện ảnh hưởng đến sự an toàn trong quá trình sử dụng.

Khi nước trào lên ra mặt bếp, các phím chức năng của bếp sẽ được khoá lại. Do vậy, bạn chỉ cần dùng khăn mềm sạch lau khô và sử dụng bếp bình thường.

Thời gian mặc định cho các mức công suất trên bếp từ OGaly cụ thể:

  • Mức công suất số 1-3: 8 tiếng
  • Mức công suất số 4-6: 4 tiếng
  • Mức công suất số 7-9: 2 tiếng

Khi nồi nấu được bỏ ra, bếp từ có thể dừng gia nhiệt ngay tức thì và bếp tự động tắt sau 2 phút.

5. Công nghệ đĩa EMC khử nhiễu từ an toàn trên bếp từ

Thiết bị nhà bếp OGaly
Công nghệ đĩa EMC khử nhiễu từ bảo vệ các thiết bị điện xung quanh

EMC viết tắt là (ElectroMagnetic Compatibility) được biết đến là tính năng tương thích điện từ tiêu chuẩn. Nó giúp các thiết bị có thể hoạt động một cách bình thường trong môi trường điện tử, mà không gây nhiễu đến các thiết bị và những hệ thống thiết bị khác xung quanh nó.

Ứng dụng công nghệ EMC trong bếp từ OGaly, giúp bạn khử nhiễu từ bảo vệ các thiết bị điện xung quanh. Bởi sóng điện từ phát ra khi sử dụng bếp sẽ chỉ nằm ở mức cực thấp, nó không những giúp gây nhiễu cho các thiết bị khác, đặc biệt là thiết bị y tế như máy đo nhịp tim, đo huyết áp,… góp phần bảo vệ an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.

6. Tính năng phát hiện các vật nhỏ

Khi nồi nấu có kích thước không phù hợp hoặc không nhiễm từ hoặc có một số vật dụng nhỏ khác (như dao, chìa khoá,…) bị bỏ lại trên bếp, bếp từ sẽ tự động chuyển sang chế độ chờ trong 1 phút và tắt bếp sau 1 phút.

Các tính năng an toàn trên bếp từ được đánh giá là một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn mua sản phẩm. Hy vọng, với những thông tin hữu ích cung cấp qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn mua được chiếc bếp từ ưng ý cho gia đình.

Xem thêm: Top 5 bếp từ đôi OGaly được yêu thích nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0966 483 188