6 chức năng thông minh của bếp từ OGaly - Ogaly Việt Nam

Bếp từ OGaly đang ngày càng được ưa chuộng bởi những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại giúp chị em nội trợ nấu nướng tiện lợi và an toàn. Bài viết dưới đây, hãy cùng khám phá 6 chức năng nấu thông minh của bếp từ OGaly ngay nhé!

1. Chức năng hẹn giờ

Thiết bị nhà bếp ogaly
Chức năng hẹn giờ của bếp từ OGaly giúp người nội trợ không cần phải đứng canh bếp trong thời gian dài

Tất cả các model bếp từ OGaly đều được tích hợp chức năng hẹn giờ từ 99 phút hoặc 4 tiếng. Đây là chức năng hữu ích dành cho những người nội trợ không có thời gian trực canh bên bếp liên tục hay nấu những món ăn cần thời gian lâu nhất định.

Để sử dụng chức năng hẹn giờ, bạn chỉ cần nhấn nút nguồn để khởi động bếp, sau đó chọn mức công suất thích hợp và nhấn vào biểu tượng hẹn giờ trên bảng điểu khiển bếp để cài đặt thời gian nấu theo ý muốn.

Bạn có thể tuỳ chỉnh tăng/giảm thời gian trên thanh trượt bảng điểu khiển. Sau khi kích hoạt chức năng hẹn giờ, bếp sẽ giữ mức nhiệt ổn định đã cài đặt trước đó trong suốt quá trình nấu và đồng hồ đếm ngược bắt đầu chạy, khi hết thời gian cài đặt bếp sẽ tự động ngắt.

Trong quá trình sử dụng, để tắt chức năng hẹn giờ, bạn chỉ cần lặp lại thao tác nhấn chọn ký hiệu hẹn giờ thêm một lần nữa.

2. Chức năng nấu lăn tăn của bếp từ OGaly

Thiết bị nhà bếp OGaly
Chức năng nấu lăn tăn gia nhiệt đều phím 1,2,3 của bếp từ OGaly

Chức năng này cho phép bạn thực hiện nấu các món ăn như ninh, hầm, nấu cháo, chiên rán một cách dễ dàng.

Chế độ nấu lăn tăn, đảm bảo bếp từ hoạt động ổn định liên tục không đóng ngắt, nước sôi liu riu lăn tăn, giúp tiết kiệm điện năng thay vì bếp sẽ sôi sùng sục xong ngắt, lúc sau lại sôi sùng sục lên sẽ rất tốn điện năng và ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp.

Chức năng này hiện đang có trên các dòng bếp từ cao cấp của OGaly như: bếp từ OG D8300 Plus, bếp từ OG D8233 Ultra, bếp từ OG D8366X,… được thiết lập ở mức công suất từ 1 – 3.

Cách sử dụng chức năng nấu lăn tăn: Sau khi mở nguồn bếp, bạn chạm tay theo đường thanh ngang (thanh điều chỉnh mức công suất), từ trái qua phải để điều chỉnh tăng dần cấp độ nấu và thực hiện ngược lại để điều chỉnh giảm cấp độ nấu. Với chức năng nấu lăn tăn, gia nhiệt đều ở phím 1,2,3.

3. Chức năng Booster – Nấu nhanh

Chức năng bếp từ OGaly
Chức năng nấu nhanh Booster – Gia tăng nhiệt nhanh chóng

Booster là chức năng giúp gia tăng mức nhiệt nhanh chóng trên các vùng nấu, với mức công suất trung bình cao hơn từ 1,2-1,5 lần công suất định mức của bếp từ thông thườn giúp bạn rút ngắn tối đa thời gian đun nấu.

Chức năng này rất thích để nấu các món nước như luộc, nấu canh,… hoặc cần mức nhiệt cao trong thời gian ngăn như xào.

Chức năng Booster – nấu nhanh trên bếp từ OGaly được ký hiệu bằng chữ “B” trên bảng điều khiển.

Điểm đặc biệt là mạch từ bếp OGaly tích hợp công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng cho phép người dùng sử dụng chức năng Booster đạt siêu công suất. Đồng thời, chức năng Booster còn duy trì công suất nhỏ ổn định để nấu các món như hầm, kho.

Lưu ý:

  • Thời gian tối đa nên sử dụng chức năng này là từ 5-10 phút/lần.
  • Bạn nên sử dụng chức năng Booster cho 1 vùng nấu, các vùng còn lại nên để ở mức công suất thấp nhằm chia sẻ công suất, đảm bảo bếp hoạt động ổn định.

Cách sử dụng chức năng Booster của bếp từ OGaly:

Nhấn nút nguồn để khởi động bếp và chọn công suất phù hợp khoảng mức số 5 -7. Sau đó, nhấn chọn nút Booster (B) để tăng công suất thực hiện chế độ nấu nhanh của bếp. Với mỗi dòng bếp từ OGaly, công suất Booster sẽ khác nhau. Trung bình dao động từ 2200W-2600W. Để tắt chức năng Booster, nhấn chọn nút Booster một lần nữa.

4. Chức năng ủ ấm, rã đông

Thiết bị nhà bếp OGaly
Chức năng ủ ấm ở 3 chế độ 60, 70, 80℃

Chức năng này thường được sử dụng khi bạn cần hầm thức ăn, hầm xương hoặc hấp giúp món ăn luôn thơm ngon, nóng mà vẫn giữ được hương vị, màu sắc hấp dẫn.

Để sử dụng chức năng này, bạn chỉ cần đặt nồi lên bếp, mở nút nguồn, chọn nhiệt độ nấu thích hợp, sau đó chọn chức năng ủ ấm, rã đông. Khi kích hoạt chức năng ủ ấm bếp đã được cài đặt nhiệt độ và công suất phù hợp để tiết kiệm điện năng.

Chức năng ủ ấm của bếp từ OGaly thường có 3 chế độ (60, 70, 80℃). Để điều chỉnh tăng/giảm mức nhiệt, bạn chỉ cần nhấn phím “+” hoặc “-” trên bảng điều khiển.

5. Chức năng tự nhận diện vùng nấu

Chức năng bếp từ ogaly
Tính năng tự nhận diện vùng nấu bếp từ giúp tiết kiệm điện năng mà còn an toàn cho người sử dụng

Trong quá trình nấu ăn, gia đình bạn sử dụng rất nhiều dụng cụ nấu khác nhau. Với nguyên lý hoạt động chỉ làm nóng nồi, chảo có đáy nhiễm từ, tính năng tự nhận diện vùng nấu của bếp từ OGaly đảm nhiệm vai trò nhận dạng kích thước nồi chảo và chỉ làm nóng đúng vùng đáy nồi chảo chứ không phải tất cả vùng nấu để tiết kiệm thời gian, tránh thất thoát nhiệt ra môi trường bên ngoài, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Trường hợp bạn đặt nồi, chảo không đúng vùng nấu, không có đáy nhiễm từ hoặc không có nồi, bếp sẽ hiển thị cảnh báo lỗi trên bảng điểu khiển, đảm bảo bếp từ hoạt động đúng với nguyên lý – không phải nồi nhiễm từ bếp không hoạt động.

6. Chức năng khoá an toàn

Thiết bị nhà bếp ogaly
Chức năng khoá an toàn cho người sử dụng

Không chỉ mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng, bếp từ OGaly còn tích hợp tính năng khoá thông minh trên tất cả các model bếp. Giúp bạn đảm bảo an toàn khi đun nấu và giảm các mối nguy hiểm về nhiệt và điện cho trẻ và mọi thành viên trong gia đình.

Chức năng khoá an toàn sẽ có biểu tượng hình ổ khóa trên bảng điều khiển hoặc hình chiếc chìa khóa.

Để sử dụng chức năng, bạn nhấn và giữ vào biểu tượng khoá an toàn từ 3-5 giây trên bảng điều khiển. Khi chức năng được kích hoạt, toàn bộ hệ thống bảng điểu khiển của bếp sẽ bị vô hiệu hoá không thể sử dụng ngay cả nút nguồn.

Muốn tắt chức năng khoá an toàn, nhấn và giữ nút khoá từ 3-5 giây, cho đến khi nghe thấy tiếng “píp” phát ra và đèn tín hiệu báo ngắt là thành công.

Hy vọng với những chức năng nấu thông minh của bếp từ OGaly vừa đề cập, sẽ giúp bạn yên tâm sử dụng sản phẩm để mang lại những trải nghiệm nấu nướng hoàn hảo nhất và cùng gia đình thưởng thức thật nhiều món ngon mỗi ngày.

Xem thêm: Top 4 bếp từ đôi đáng mua nhất năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0966 483 188